ReadyPlanet.com


Psychological Association


 ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงได้ทันที แต่มีการรวบรวมข้อมูลเชิงประจักษ์เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับประโยชน์ของการเข้าถึงนี้ (Cohen, 1999) ผู้ป่วยบางรายที่เผชิญกับความวิตกกังวลพบคุณค่าในการโต้ตอบกับการให้คำปรึกษาทางคอมพิวเตอร์เช่นตระหนักถึงกระบวนการภายในมากขึ้น

เพื่อให้เป็นไปตามความคาดหวังเชิงประจักษ์ของ American Psychological Association จึงมีการจัดตั้งหน่วยงานขึ้นเพื่อมุ่งเน้นไปที่การแทรกแซงที่มีประสิทธิผลในทศวรรษที่ 1990 สิ่งนี้นำไปสู่การเคลื่อนไหวที่เรียกว่าการรักษาเชิงประจักษ์ (EVT) (Wampold et al., 2002) เมื่อพิจารณาความถูกต้องทางวิทยาศาสตร์สำหรับการแทรกแซงมีการจัดเตรียมหลักการ 7 ประการเพื่อช่วยในการจำแนกประเภท

 1. เมื่อประเมินผลลัพธ์ของการแทรกแซงจะต้องพิจารณาระดับความจำเพาะ การรวบรวมหลักฐานเกี่ยวกับประสิทธิภาพของการแทรกแซงสามารถแบ่งประเภทได้จากการจัดหมวดหมู่กว้าง ๆ ไปจนถึงการจัดหมวดหมู่ที่ละเอียดและเฉพาะเจาะจงมากขึ้น
   
 2. ระดับความจำเพาะไม่ควร จำกัด เฉพาะการวินิจฉัย DSM หลักการนี้ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถพิจารณาบุคคลทั้งหมดในการรักษาแทนที่จะให้การแทรกแซงโดยพิจารณาจากความผิดปกติที่กำลังรักษาอยู่เพียงอย่างเดียว
   
 3. จำเป็นต้องมีการพิจารณาหลักฐานทางวิทยาศาสตร์อย่างครบถ้วนเนื่องจากการศึกษาทั้งหมดจะต้องเผชิญกับความยากลำบาก
   
 4. ต้องนำเสนอสัมบูรณ์เทียบกับประสิทธิภาพสัมพัทธ์
   
 5. การระบุสาเหตุของส่วนผสมที่เฉพาะเจาะจงควรทำก็ต่อเมื่อหลักฐานนั้นโน้มน้าวใจ ... เน้นปัจจัยที่พบบ่อยเมื่อเปรียบเทียบกับการกล่าวอ้างเฉพาะขององค์ประกอบแต่ละส่วนของการแทรกแซงที่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ต้องการ
   
 6. ผลลัพธ์ควรได้รับการประเมินอย่างกว้าง ๆ การแทรกแซงความเครียดหนึ่งครั้งควรส่งผลกระทบต่อชีวิตด้านอื่น ๆ ทั้งหมด
   
 7. ภูมิภาคจะนำเสนอความแตกต่างของผลลัพธ์และควรได้รับการประเมินควบคู่ไปกับเสรีภาพในการเลือก

หลักการเหล่านี้มีความสำคัญในการทำความเข้าใจว่าผู้ปฏิบัติงานควรคำนึงถึงภาพรวมของผู้รับบริการที่กว้างขึ้น 918kiss

การมีมุมมองของวิทยาศาสตร์ที่ผสมผสานกับแนวทางส่วนบุคคลและความเข้าใจที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับประสบการณ์ของแต่ละบุคคลมีความสำคัญต่อผลลัพธ์ที่ต้องการและมีประสิทธิผล แม้ว่าการแทรกแซงอาจทำงานได้ดีกับลูกค้ารายหนึ่ง แต่อีกรายหนึ่งอาจพบว่าไม่เหมาะสมและไม่เป็นประโยชน์ต่อสถานการณ์ของพวกเขา สล็อตออนไลน์ผู้ตั้งกระทู้ funn :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-09 17:20:02


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล