ReadyPlanet.com


สงครามที่อเมริกาไม่มีวันชนะ? งานต่อต้านเรื่องไม่เห็นด้วยกับสงครามเวียดนาม


<ส่วน>

แห่งไหนสักที่ในสายทหารผ่านศึก 13;ไฟล์เดียวของฉันที่มีเตียงนอน, ความอ่อนล้าล้าแห่งหนจางหายจากไป, รถเข็นและกิ่งไม้ค้ำ 13;ขณะที่พวกเขาไม่รีบร้อนงูไปที่ตึกรัฐสภาคือว่าแบร์ตรงโรโมอดีตผู้หมวดทหารทหารราบลงพระบังคนเบาที่ 196 เกณฑ์ทหารเชื่อในการชนกับคอมมิวนิสต์และหวังเลียนแบบพ่อของเขาในสงครามโลกทีที่ 19 ทว่าตอนนี้นกเขากำลังเข้าร่วมกับสหายเพื่อประท้วงสงครามแห่งเวียดนามวันนี้ 23 เมษายน พุทธศก 2514 เป็นวันสิ้นสุดหนึ่งสัปดาห์สรรพสิ่งการเดินขบวนโรงละครริมทางแสงเทียนการจับกุมและตั้งข้างป์ในห้างในวอชิงตัน ดีงาม.ซี. และยังมีการแสดงงานต่อต้านและการบริจาคครั้งสุดท้ายเพื่อให้โรแตงโมแสดง

|

เขามองยอมไปแห่งหนเหรียญตราซึ่งนกเขาจะไม่ผิดกำจัดในไม่ช้าเขาจำได้ว่าเมื่อการลาดตระเวนของเขาในเมือง Tam K?ถูกเหล่าเวียดกงซุ่มโจมตีและเขาอายุพ่าง 19 ปีวิ่งออกไปณนาอาหารที่เปิดโล่งเพื่อจะโบกเครื่องเคราบดสับมีเดียเขาได้รับ Bronze Star เพื่อเอาใจช่วยผู้บาดเจ็บนกเขาจำได้ขณะที่จ่าหมวดของเขาเหยียบอเมริกัน 18; Bouncing Betty19;ของฉันด้วยกันมีลำไส้และกระเพาะอาหารของนกเขาระเบิดออกมาเขาจำได้ตวาดหลานชายสุดที่รักสิ่งของเขาไม่ผิดยิงสถานที่ลำคอกับต้องเปลืองเวลา 48 ชั่วโมงก่อนที่จะนำศพมาได้

|
Hippies, veterans and celebrities alike descended on the Mall, Washington, DC to protest the war.
ฮิป***ทหารผ่านศึกและดาราต่างลงมาสถานที่เดอะมอลล์วอชิงตันดีซีเพื่อที่จะประท้วงสงคราม(ภาพโดย Don Carl STEFFEN / Gamma-Rapho จาก Getty Images)

แทบจะถึงตาของเขาแล้วRomo มองไปที่ชายปัจเจกชนที่ก้าวเจียรที่ไมโครโฟนเพื่อจะพูดสองไตรคำก่อนที่จะหันเหียนและเหวี่ยงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ริบบิ้นและป้ายชื่อของพวกเขาไปที่ Capitol ยืนอยู่หลังรั้วที่สร้างขึ้นไปอย่างรวดเร็วเพื่อดูแลรักษาผู้ประท้วงออกไปหลายคนสาปส่งรัฐบาลคนอื่นขอโทษกับชายคนเอ็ดที่เดินกะเผลกขว้างไม้เท้างานปฏิเสธสัญลักษณ์แห่งความกล้าหาญเหล่านี้ได้ผลแสดงให้เห็นว่าสงครามไม่มีความหมายอย่างไรRomo พูดถึงเหรียญสรรพสิ่งเขา: 1C; ain19; t ***! 1D;วันนี้ทหารผ่านศึกจับภาพจิตวิญญาณของการเคลื่อนไหวหนใหญ่ซึ่งหลายโล้นคนต่อสู้กับสงครามอเมริกาเปล่าสามารถชนะได้

|

|

เหตุใดการมีส่วนร่วมสรรพสิ่งสหรัฐฯในเวียดนามแล้วจึงไม่เห็นด้วย

|

การมีส่วนร่วมของสหรัฐฯในเวียดนามไม่ได้รับการคัดค้านอย่างรุนแรงมาโดยตลอดเพราะความขัดแย้งก่อนปี 2508 จะ จำกัด สิงสู่ในวิทยาลัยณช่วงเวลาของการเมืองสงครามเย็นชาวอเมริกันยึดถือ 18 ทฤษฎีโดมิโน 19;: ความหวาดกลัวว่าหากประเทศใดประเทศเอ็ดตกสู่ระบอบคอมมิวนิสต์แล้วเพื่อนบ้านก็จะตามมาณปีพ. ศ. 2497 เวียดนามถูกแบ่งออกลูกเป็นสองซีกและตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาระบอบคอมมิวนิสต์ฝ่ายปกครองในภาคเหนือได้มาพยายามรวมด้าวให้เป็นหนึ่งเดียวทวีคูณความไร้ความคงตัวในภาคใต้ขณะที่แนวร่วมปลดปล่อยแห่งชาติคอมมิวนิสต์ (NLF แต่รู้จักกันดีในชื่อเสียงเรียงนาม 18 เวียดกง 19;) มองว่าจะโค่นล้มรัฐบาลและหลบเลี่ยงไม่ได้ที่นโยบายต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาจะกำหนดให้ความช่วยเหลือ 13;ในที่รูปแบบของโพกหัว 18; ที่ปรึกษาทางทหาร 19;13;จักต้องเพิ่มขึ้น

|

การตัดสินใจวางกำลังนักสู้ในชันษา 1965 เผยจ่ายเห็นข้อบกพร่องร้ายแรงแห่งนโยบายต่างด้าวของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นตกว่าความเหิมใจโดยถือว่าเวียดนามเหนือดำรงฐานะเพียงเบี้ยในจบหมากรุกสงครามเย็นกับสหภาพโซเวียตสหรัฐฯจึงประเมินคู่ปรับต่ำเกินเลยด้วยผลที่น่าสลดหดหู่และยาวนาน

|

ชัยชนะของเวียดนามเหนือและเวียดCong หมายถึงงานรวมด้าวภายใต้ธงระบอบคอมมิวนิสต์ดังนั้นพวกเขาจึงต่อสู้เพื่ออัตลักษณ์สรรพสิ่งพวกเขาเหตุกระตือรือร้นดังกล่าวหมายกรณีว่าพวกเขาต้องทนทานกับผู้ตายจำนวนมหาศาล 13 รายพวกเขาสูญเสียสิบมนุษย์สำหรับชาวอเมริกันแต่ละคนสังหาร 13;โดยไม่สูญเสียความมุ่งหมายที่จะขับไล่ผู้บุกรุกของจักรวรรดินิยม

กลยุทธ์งานรบต้นร่างกองโจรของพวกเขาเหมาะกับภูมิประเทศยิ่งกว่าที่สหรัฐอเมริกาพึ่งพาอำนาจการเหนี่ยวไกที่เหนือกว่าในดงดานและหนองชาวอเมริกันจำต้องเผชิญกับดักการซุ่มทะลวงจากคู่ปรับที่เขาทั้งหลายมองไม่เห็นต่อจากนั้นใครก็หายตัวจรในพืชพันธุ์หรือโดยใช้โครงข่ายอุโมงค์ที่ซับซ้อนอันเหล่านี้จะถูกกวาดล้างโดยนักสู้คนเดียว 18; หนูอุโมงค์ 19; อาวุธมีแทบไฟฉายมีดกับปืนพกจากนั้นหากเวียครึ้มงสามารถจับตำแหน่งได้ก็มีการเสี่ยงที่จะเกิดหลุมพรางล่อชนิดแยบยลตั้งแต่ธุชที่ระโยงระยางกระเป๋าแห้งระเบิดครั้นลดระดับลงจวบจนกระทั่งหลุมสถานที่แหลม 18; punji19;เกาะติด

|

การทิ้งระเบิดของชาวอเมริกันหมายรวมนาปาล์มและคชสารกำจัดสิ่งสกปรกล้มเหลวที่การทำลายล้างลัทธิคอมมิวนิสต์ซึ่งยังคงจัดหาโดยสหภาพโซเวียตด้วยกันจีน (ติดสอยห้อยตามเส้นทางโฮจิมินห์เปลี่ยนลาวและกัมพูชา)แม้แต่ปืนไรเฟิล AK-47 แห่งพวกเขาเลือกคัดก็ทำได้ดีกว่าชาวอเมริกัน 19;M14 ระบิลมาตรฐานซึ่งติดขัดในตำแหน่งเขตร้อน

|

ไม่รู้ตวาดศัตรูลงความว่าใคร (นักรบของเวียหนางสามารถซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางผู้ส่งเสริมในเวียดนามใต้ได้อย่างง่ายดาย) กองทหารอเมริกันแห่งหนเสียขวัญจึงถูกวางธุระให้ประกอบกิจค้นหากับทำลายล้างพวก 18; Zippo Raids19;ทำลายล้างเนื้อที่ทั้งหมดด้วยกันลดทอนความเป็นคนของชาวเวียดนามซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตของพลเรือนอสงไขยศัตรูเกราะกำบังอยู่ณสงครามงานขัดสีคือชาวอเมริกันส่งกระเป๋าเดินทางกลับบ้านแทนที่จะเป็นข่าวแห่งหนชัยชนะ

|
หวยลาว

1C; แม้เราจากเวียดนามในวันพรุ่งพวกเรา 19; จะต่อสู้ในที่ฮาวายและสัปดาห์หน้าดิฉัน 19; จะจำเป็นจะต้องต่อสู้แห่งซานฟรานซิสโก 1D;เตือนประธานาธิบดีลินดอนบีจอห์นดั้งจากนั้นครั้นเรือสังหารสองลำสรรพสิ่งสหรัฐฯ (ไม่ผิดกล่าวหาว่า) โจมตีโดยเรือลูกระเบิดของเวียดนามนอกเหนือในดวงเดือนสิงหาคม 2507 กรณีละเอียดอ่าวตังเกี๋ยต้นตอขึ้นคว้าให้อำนาจ LBJ แห่งการเพิ่มขึ้นการมีส่วนร่วมเพราะว่าไม่ต้องประกาศสงคราม

|

แต่ความคิดเห็นสรรพสิ่งสาธารณชนจักเข้าข้างรัฐบาลณปี 2508 ด้วยกันอยู่ในเกณฑ์ดีมานานหลายชันษาความขัดแย้งริเริ่มปรากฏชัดตั้งแต่แต่ต้นทัศนคติสิ่งของผู้คน 19 แห่งมีประกบเวียดนามแตกต่างขนมจากความขัดแย้งก่อนหน้านี้โดยทันทีซึ่งระยะแรก ๆ ถูกครอบงำด้วยงานโฆษณาชวนเชื่อและความรักชาติแต่หัวจิตหัวใจต่อต้านศึกสงครามเกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวกับการเคลื่อนที่ทางสังคมอื่น ๆ ที่ทศวรรษ 1960เป็นช่วงเวลาแห่งการต่อต้านธรรมเนียมปฏิบัติการเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิพลเรือนและการสำรวจเสรีภาพ

|
<ประเภทแหล่งที่มา= "image / jpeg"> <ประเภทแหล่งที่มา="image/webp">A group of Viet Cong patrolling in a rice paddy
กลุ่มสรรพสิ่งเวียดกงแห่งหนเที่ยวตรวจแห่งที่นาภัต(ทัศนียภาพเพราะว่า Keystone-France / Gamma-Keystone เปลี่ยน Getty Images)
|

ขณะที่การละปะทุสิ่งของเวียดนามนอกเหนือพลังไปอยู่ (Operation Rolling Thunder) องค์กรกระยาเลยเช่นเด็กนักเรียนเพื่อที่จะสังคมประชาธิปไตยมุ่งหน้าเดินแถวทั้งที่ 18; Teach-ins19;สถานที่วิทยาเขตมากทศที่สั่งสนทนากันถึงเหตุกับศีลธรรมสรรพสิ่งศึกสงครามสติปัญญาแห่งหนละม้ายกันจะประทุขึ้นในคราวหลังเกือบฐานทัพ 13;เรียกหาแหว 18; GI coffeehouses19;13;สำหรับความเห็นฮึดฮัดแห่งไม่ชอบใจ

|

พาหะรบราฆ่าฟันกับดักศึกสงครามเช่นไร

|

เวียดนามเรียกหาแหว 18 สงครามทีวีหนแรก 19เมื่อทิวทัศน์ดิบที่แสดงถึงความน่าขนลุกของศึกสงครามเข้าแทนงานโฆษณาชวนเชื่อสิ่งของรัฐบาลแห่งหนจำกัดอย่างเข้มงวดแห่งเห็นในที่ความไม่ลงรอยกันก่อนหน้าการรายงานข้อมูลสถานที่ไม่ถูกสำรวจสรรพสิ่งการชนช้างรบพุ่งข้อมูลออกแห่งหนตามมา 19; ผลพวงหรือพวกพ้องสรรพสิ่งซากศพราวกับเข้าที่บ้านสิ่งของคนอเมริกันซึ่งเป็นส่วนใหญ่มีโทรทัศน์ทุกเมื่อเชื่อวัน

|

กระนั้นก่อนกำหนดพรรษา 2511 การกล่าวยังคงครอบครองเพิ่มหรือว่าอย่างน้อยก็ไม่เชิงลบมากเกินไป.กองทัพยอมรับความปรารถนาที่จะ 18; ทำการค้า 19;ศึกสงครามกลับบ้านและมากมนุษย์เชื่อที่ 1C; คนดีลั่นกระสุน Reds1D;เรื่องราวมันสมองแห่งแปรไปอีกด้วย Tet Offensiveแต่สหรัฐฯจะขจัดงานทะลวงแห่งหนน่าประหลาดจิตใจหลายหน แต่ว่าพาหะปะปนกันก็คิดว่า Tet ต้องคดีพังทลายด้วยกันประชาชนชาวอเมริกันก็เริ่มหลงเชื่อว่าสงครามยังเปล่าจบยอม (ประสบความสำเร็จต่อต้านความขนมจากทำเนียบขาว)แห่งการแพร่ภาพที่บางทีสิ่งของเขาวอลเโคนร์ครอนไคต์ 13;มีกรรมสิทธิ์การสำรวจว่าดำรงฐานะ 1C ผู้ชายแห่งหนน่าวางใจตกขอบแห่ง America1D;13;กล่าวว่า 1C; ฉันแนบอยู่ในสุดทาง 1D;.

จากนั้นพาหะก็ขัดแย้งกับดักรัฐบาลโดยเปิดโปงการเคลื่อนไหวคัดค้านสงครามและภาพที่น่าตกใจมากขึ้นเช่นการสังหารกลุ่มมายไลและ 18; Napalm Girl19;ประธานาธิบดีจอห์นสันและนิกสันจมูกล้มเหลวแห่งการทำให้หยุด 18 ช่องว่างความน่าไว้วางใจ 19; เนื่องจากคนอเมริกันไม่ไว้วางใจทุกสิ่งแห่งพวกเขาพูดมากขึ้นเรื่อยๆ ๆ

|

ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม LBJ ได้เปลี่ยนสงครามอย่างเปล่าสามารถเพิกถอนได้โดยการข้อมูลการเพิ่มระดับกองกำลังฉับไวจาก 75,000 เป็น 125,000 ตามคำแนะนำที่ว่าการดีกว่าทางอากาศได้ทำเพียงตงิดๆเพื่อกีดขวางกองโจรระบอบคอมมิวนิสต์อย่างไรก็ตามงานวางบาทุกาบู๊แพ่นนพื้นเป็นการทวีคูณร่างครอบครองสองเท่าดำรงฐานะ 35,000 ต่อดวงเดือนซึ่งชายหนุ่มปฏิเสธด้วยการเผาตั้งท่าร่างของพวกเขาการคัดค้านร่างนี้จะทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อความโกรธแพร่กระจายไปแห่งระบบ 19 คดีไม่เที่ยงตรงของระบบโดยจักส่งผลแตะต่อพลเมืองที่ตกทุกข์ได้ยากและชาวแอฟริกันอเมริกันสถานที่ยากสุดขอบผู้ที่เกณฑ์ทหารต้องเผชิญกับดักความขัดแย้งสรรพสิ่งการขัดสี 13;จมอยู่ในวนาลีและการโจมตีภาพร่างกองโจรโดยเวียดกงอหงิกำนาจการยิงเป็นเหตุให้ชาวเวียดนามเหนือกับ VC จำนวนมากตายรวมทั้งประชากร แต่ด้วยคนแห่งกลับบ้านภาพหลักเขตในพาหะจะดำรงฐานะกระเป๋าใส่ศพสิ่งของชาวอเมริกัน

พลังอำนาจดอกไม้

|

ข้างในปี 1967 ตามที่มีผู้ชายครึ่งเลี่ยนคนด้วยกันเงินเหลือแหล่พันโล้นดอลลาร์หลั่งไหลเข้าในเวียดนามความท้อใจได้ทำเอาการต่อต้านกลายเป็นการเคลื่อนที่ทั่วโลกการเดินขบวนเกิดขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกาเฉกลอนดอนปารีสด้วยกันโรมและประกอบด้วยบุคคลประธานเมื่อวันที่ 15 เดือนที่ 4มาร์ตินลูเธอร์คิงร่วมเดินขบวน 400,000 คนในนิวยอร์กการโคจรไปลอสแองเจลิสสรรพสิ่งประธานาธิบดี 19 ครั้นวันที่ 23 มิถุนายนพบพานกับการจลาจลคราวใหญ่กับในวันที่ 21 เดือนตุลาคม 100,000 คนเป็นตัวเป็นตนที่อนุสรณ์สถานลินคอล์นวอชิงตัน สะอาด.ซี.ประตูและก่อนที่มีการสู้กับทหารที่เพนตากอนรูปถ่ายที่มีชื่อของฮิป***ที่แปะดอกไม้ยอมในถังปืนไรเฟิลคว้าถูกลบ

LBJ เปลี่ยนขนมจากประธานาธิบดีแห่งลงนามในที่กฎหมายอำนาจพลเมืองให้กับขอบที่ฆ่าพลเรือนเวียดนาม
|

เกี่ยวกับ LBJ เขาสับเปลี่ยนจากการเป็นผู้นำที่ลงชื่อในกฎหมายสิทธิประชากรไปไปสู่ชายที่สังหารราษฎรเวียดนามด้วยสารเคมีแห่งหนเป็นพิษอาทิ18; ตัวแทน Orange19;ด้วยกันนภาล์มเขายกเลิกการปรากฏตัวต่อธารณะโดยรู้ว่าทุกที่ที่เขาไปเขาจะคว้าพบกับดักบทสาธยาย: 1C เฮเข้ายาเฮเข้ายา LBJ!วันนี้ฆ่าเด็กไปกี่ทอผ้าคนหลังจากนั้น 1D;ปีหน้ามี แม้ว่าจะไม่ดีลง

|
American news broadcaster Walter Cronkite reported on the horrors from Vietnam
ผู้ประกาศข่าวชาวอเมริกัน Walter Cronkite เสนอเกี่ยวกับเหตุน่ากลัวจากเวียดนาม (รูปภาพโดย Getty Images / ไฟล์ CBS)
|

ณวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2511 เวียดกงและเวียดนามเหนือได้ทำนัดหยุดงานมากกว่าเป้าหมายทางทหารและประชาชน 100 แห่งรวมถึงสำนักงานใหญ่ไซ่ง่อนสรรพสิ่งผู้บัญชาการกองกำลังอเมริกานายพลเวสต์มอร์แลนด์และสถานทูตแม้ว่า Tet Offensive จะจับรี้พลได้เช่นกันความประหลาดใจด้วยกันจบยอมด้วยการชนช้างรบแห่งนองเลือดสามสัปดาห์เพื่อนครเว้เวียดนามใต้ตอนท้ายก็กลายเป็นอธิคมทางชั้นเชิงของสหรัฐอเมริกาแต่มันไม่สำคัญเพราะ Tet เป็นภัยพิบัติทางสื่อคู่ปรับจะดูดดึงความไม่พอใจออกมาได้อย่างไร?สงครามเกือบจะเลิกลงได้มาอย่างไรเนื่องจากรัฐบาลยืนยัน?กองทัพอ่อนแอลงหรือไม่?ปริมาณผู้เสียชีวิตสูงศักดิ์ข่าวแง่ลบและทิวภาพจาก Tet 13;เป็นพิเศษการถ่ายทำของเวียหนางผู้ต้องสงสัย 13ทำให้คนอเมริกันตกใจกับนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ

เวสต์มอร์แลนด์ซึ่งเป็นผู้ชายที่ปีสรรพสิ่ง เวลา 18 ณปี 1965 จำเป็นต้องถูกสลับตัวออกโรเบิร์ตแม็มนุชามารารมต.ว่าการกลาโหมลาออกและ LBJ หักห้ามการทิ้งระเบิดณเวียดนามนอกเหนือพอชาวอเมริกันรู้สึกตวาดถูกหลอกลวงดามรัฐบาลสรรพสิ่งพวกเขาความชอบสิ่งของผู้นำ 19 ก็ลดลงเพราะประกอบด้วยการตรวจตราทรรศนะหนึ่งเจาะจงว่าคนอเมริกันร้อยละ 50 ไม่เห็นด้วยกับงานจัดการสงครามสรรพสิ่งเขาเมื่อถ่ายทอดสด Walter Cronkite ขยายความในตวาดเวียดนามครอบครอง 1C; stalemate1D; LBJ ซูบดุ: 1C; สมมติว่า I19; ดิฉันจำนน Cronkite, I19; สูญเสียประเทศสหรัฐอเมริกากลางๆไป 1D;

|

คุณเข้าใจไหม

|

แก๊สน้ำตาที่ใช้กับคนคัดค้านในการประชุมแห่งชาติระบบประชาธิปไตยพรรษา 1968 ในชิชะคาพี่ประกอบด้วยรายงานตวาดมีผลกระทบแตะต้องทาบผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฮูเบิร์ตฮัมฟรีย์ระหว่างที่เขาทำความสะอาดร่างกาย

|

แม่นมั่นว่า LBJ ประกาศว่านกเขาจักเปล่าตาขอเลือกใหม่ที่พรรษาตรงนั้นซึ่งนับว่าเป็นการมีชัยชนะทีโค่งด้วยกรรมวิธีต่อต้านศึกสงครามการประชุมแห่งชาติประชาธิปไตยในชิชิติดอยู่โกพอจันทร์เดือนที่ 8ที่ผ่านมากลายเป็นเป้าหมายสิ่งของ Yippies (กลุ่มวัยรุ่นหัวรุนแรง) แห่งหนนำไม่ยาก Pigasus the Immortal ลงมาครอบครองผู้สมัครเพื่อที่จะกระเซ้าตำแหน่งทางการเมืองการชนช้างกับดักเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งผลให้มีการจับกุมกลุ่มนักกระดุกกระดิกกลุ่มแห่ง 18 ชิชิคาโกเซเว่น 19 ซึ่งการพิจารณาเหตุเป็นเวลา 5 พระจันทร์ก่อให้เกิดความรู้สึกผิดใจกักคุม

|

ความคาดหมายไหน ๆ สถานที่ผู้ปกครองมนุษย์นวชาตจักมีอายุ 18 ชันษาทิชากรพิราบ 19;ยิ่งกว่าศึกสงครามโปร 18; hawk19;หายไปครั้น Richard Nixon ชนะเลิศการเลือกตั้งติดตามสัญญาแหวจักถึง 1C; end1D ชิ้นมีเกียรติ;ที่เวียดนาม.เขาอีกทั้งยืนยันดุ 1C เงียบส่วนใหญ่ 1D;สรรพสิ่งคนอเมริกันยังคงสงเคราะห์ศึกสงครามนกเขาเข้าใจว่าความคิดเห็นสิ่งของกลางเมืองแปรไปดังนั้นเขาแล้วจึงนำนโยบายการถอนกำลังทหารแบบค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปกับเริ่มมอบให้ความรับผิดชอบแยกออกกับดักแสนยากรเวียดนามใต้ผู้นำนิกดั้งจมูกเรียกหามันว่า 1C; Vietnamization1D ;.

|
    อ่านเกี่ยวกับเดียนเบียดเบียนฟู: การชนที่ทำให้เวียดนามแตกแยก |

ทว่าการเคลื่อนไหวแห่งหนได้รับความชอบ แต่การถอนตัวโดยมากขึ้นจะเปลืองเวลาสามปีขวัญกำลังใจของมนุชที่ไม่ผิดทิ้งเก็บข้างหลังก็แหลกลาญลงยาเสพติดการทิ้งหย่าและ 18; fragging19;(เอาชีวิตเจ้าหน้าที่ของตนเอง) ทวีคูณในขณะที่งานเหยียดเผ่าพันธุ์และความรุนแรงต่อชาวเวียดนามห่วยลงครั้นมีการใส่ร้ายป้ายสีเรื่องการสังหารโหดผู้สถานที่กลับมาขนมจากการปฏิบัติกิจธุระตลอดทั้งปีจำเป็นจะต้องเผชิญกับดักสาธารณชนแห่งโกรธโกรธโดยคนประท้วงที่แรงกว่าตรงนี้ก็ถ่มน้ำลายใส่พวกเขาด้วยกันเรียกเขาทั้งหลายว่า 18 มนุษย์ฆ่าทารก 19;.ทหารเข้าร่วมพวกต่อต้านสงครามของตัวเองเช่น Vietnam Veterans Against the War

|

แจ้งหรือไม่

|

นักแสดงหญิงด้วยกันนักกระดุกกระดิกต่อต้านศึกสงคราม Jane Fonda ได้เดินทางไปไปหาเวียดนามเหนือโดยได้รับนามว่า 18; Hanoi Jane19;

|
|

สงครามยังดำเนินอยู่งานประท้วงเปล่าเพียงเป็นไปพวกเขาเทอะทะขึ้นญิบสามดวงจันทร์หลังจาก Woodstock จับกังนักเรียนกับเด็ก ๆ เก็ง 2 ล้านคนหยุดสิ่งที่เขาทั้งหลายกำลังสร้างในวันที่ 15 เดือนตุลาคม พ.ศ. 2512 เพื่อเข้าร่วมการชุมนุมทั่วประเทศการขยับที่การชำระหนี้เพื่อศานติได้รับการไต่ถามแล้วตวาดเป็นการเดินขบวนครั้งเทอะทะที่สุดแห่งเวียดนาม 13;ความสำเร็จสิ่งของมันทำให้เห็นเหตุการณ์ซ้ำอีกณหนึ่งดวงจันทร์ต่อการนับิกสันก่อความโกรธเกรี้ยวอีกครั้งที่เดือนธันวาคมโดยการพาเสนอลอตเโคนรีต้นร่างซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สองเขาหวังตวาดมันจะทำให้กบิลยุติธรรมขึ้นไป แต่มันเป็นแรงดลใจให้ก่อเกิดการค้านระลอกนวชาตและมนุษย์หลายโพกคนไม่ว่าจักหนีไปแคนาดาหรือเจียรเรียนแห่งหนวิทยาลัยเพื่อเลื่อนขั้น

การสนับสนุนสถานที่ถูกฆ่า

|

เนื่องจากมากมายกลุ่มประท้วงด้วยเหตุผลหลายประการการเคลื่อนไหวจึ่งแยกส่วนจะอย่างไรก็ตามเหตุการณ์แห่งหนกำหนดเก็บหลายอย่างปฏิบัติหน้าที่รวมผู้คนในการขับยกครั้งสุดท้ายเพื่อจะยุติสงครามปลายปี 1969 ประกาศการสังหารหมู่ My Lai 13;พร้อมพระรูปวาบ 13;ตกยาก.พอวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2511 บริษัท Charlie จาก Americal Division19; ทหารราบแห่ง 11 ไม่ผิดส่งไปอีกทั้งหมู่บ้าน My Lai โดยหลงเชื่อว่าเต็มไปด้วย VC หรือโซซวดเซียลมีเดียสรรพสิ่งพวกเขาตรงนั้นพวกเขาข่มขืนกระทำชำเราทำลายด้วยกันฆ่านารีที่ไม่มีอาวุธคนสูงวัยและเด็กมากจรด 500 คนความร้ายกาจหยุดยอมก็ต่อเมื่ออธิปฮิวจ์ ธ อมป์สันเจ้าหน้าที่วอร์แรนต์แห่งหนผ่านเจียรได้หยุดเฮลิคอปเตอร์ระหว่างกระบวนทหารกับพลเมืองที่รอดตายการเปิดเผยของการสังหารหมู่ด้วยกันการกลบเกลื่อนทำให้เกิดความไม่พอใจมากขึ้นผู้สนับสนุนศึกสงครามอ้างว่าทรงอำนาจทางศีลธรรมมาจำเนียรแล้วแห่งเรื่องเหตุชั่วร้ายสิ่งของลัทธิคอมมิวนิสต์การฆ่าหมู่ My Lai ทำให้ตำแหน่งนั้นอ่อนแอลง

My Lai ยังเกื้อกูลทหารผ่านศึกหลายคนที่รู้เหมือนถูกทรยศและรังเกียจแห่งการกระทำต่างๆเช่นการซักของ Winter Soldier ซึ่งเขาทั้งหลายให้เรื่องราวเกี่ยวกับอาชญากรรมสงครามท่าทางตีนสัญลักษณ์ที่สุดที่เขาทั้งหลายทำได้คือว่าการทิ้งเหรียญที่ได้รับจากสิ่งแห่งพวกเขาเหลือบเห็นว่าดำรงฐานะสงครามแห่งหนผิดศีลธรรมซึ่งทหารผ่านศึกเกือบ 1,000 มนุช (รวมถึงแบร์รี่ป่องโม) ก่อในปี 2514

|

คุณแจ้งหรือไม่

|

ครู่หนึ่งหลังจากที่ Tet Offensive นายพลเวสต์เขามอร์แลนด์ขอกำลังกายทหารอีก 200,000 ผู้เป็นใหญ่เพื่อทำสงครามให้เสร็จสื่อมองเห็นว่าประสบความสำเร็จพิสูจน์ความอ่อนแอของกองทัพ 19

|

My Lai ไม่ใช่เคล็ดลับข้างเดียวที่จะตีข่าวการประท้วงปะทุขึ้นหลังจากมีข้อมูลการลอบวางระเบิดสรรพสิ่ง Nixon19 และการบุกกัมพูชา 13;ดูเหมือนจะเขาจะขยายการปฏิบัติการออกไปที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐเคนต์แว่นแคว้นโอไฮโอเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2513 คนของกองกำลังพิทักษ์ชนชาติได้เปิดฉากงานชุมนุมของนิสิตสังหารสี่มนุชและบาดเจ็บนวคน

|

นิกสันสนองตอบต่อการเหนี่ยวไกอย่างจริงใจโดยกล่าวว่า 1C;เมื่อความเห็นไม่ลงรอยกันกลายเป็นความรุนแรงก็ชวนให้เกิดโศกนาฏกรรม 1D;ซึ่งควบคู่จรกับรูปถ่ายของผลพวงทำให้เกิดความโกลาหลอีกครั้งในวันหลังจากนั้นวิทยาลัย 450 แห่งหยุดงานประท้วง

|

|

สงครามสิ้นสุดจากนั้น

|

ความไม่ไว้วางใจในรัฐบาล 19 ความเริ่มขึ้นตั้งแต่ Tet เสียแต่ว่า18 นี้; ช่องว่างความน่าไว้วางใจ 19;กลายเป็นหุบเหวที่วันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2514 พอ นิวยอร์กไทม์ส ตีพิมพ์ภาคแต่ต้นของเอกสารแห่งเรียกว่าเพนตากอนการเล่าเรียนความลับสุดยอดแห่งรั่วไหลออกมาให้ข้อปลีกย่อยกิจกรรมของสหรัฐฯแห่งเวียดนามตั้งแต่ทศวรรษ 1940 และเปิดเผยดุประธานาธิบดีคนทาบ ๆ มาได้กลิ้งกลอกประชาชน 13;ยกตัวอย่างเช่น LBJ ได้วางแผนการเพิ่มขึ้นโดยเร็วที่สุดเท่าที่ 2507 นิกดั้งพยายามที่จะหยุดตีพิมพ์ แต่คำตัดสินสรรพสิ่งศาลฎีกาเข้าข้างหนังสือพิมพ์การเคลื่อนไหวมาถึงจุดสุดยอดแล้วและแรงกดดันจากสาธารณชนก็พร่ำเพรื่อสภาคองเกรสเลิกความละเอียดเกียนตังเกี๋ยและนิกสัน 13;ซึ่งหันไปสนใจเวียดนามพอเขาเข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาว Watergate 13;ถัดจากเพื่อยุติต้นฉบับและในพระจันทร์มกราคม 1973 เขาได้ลงชื่อในข้อตกลงความราบรื่นปารีส

|

ในจันทรามีนาคม

การเคลื่อนไหวค้านสงครามล่อใจผู้คนนับล้าน ทว่ายังห่างไกลจากงานรวมกลุ่มเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันด้วยเสียงเดียวเพราะว่าได้ประมวญนักศึกษาฮิป***ศิลปินนักบวชดาราผู้หญิง 19 นักเคลื่อนไหวเพื่ออำนาจและทหารผ่านศึกเข้าด้วยกันกับเชื่อมโยงประการแยกไม่ออกกับดักการเคลื่อนไหวอื่น ๆ สิ่งของทศวรรษ 1960 เช่นอำนาจพลเมือง

|

งานประท้วงณช่วงต้นเน้นไปแห่ง 18; สอนอิน 19;ในที่วิทยาเขตและการเผาตั้งการ์ดร่าง 13;มูฮัมหมัดอาลีถูกปลดออกจากตำแหน่งมวยหนุ่มเฮฟวี่เวตก็เพราะว่าปฏิเสธภาพร่าง 13;แต่เมื่อยอดผู้ตายเพิ่มขึ้นความประพฤติของอารยะขัดขืนก็เริ่มขึ้นชิ้นเหล่านี้รวมทั้งการป้องกันเปล่าให้ Dow Chemical ผู้ผลิตนาต้นปาล์มจัดงานแสดงสินค้าและการละครโรงละครริมถนนแบบโจรของกิจการการแสวงและกำจัดที่เลียนแบบขึ้น

|

การเคลื่อนที่ดังกล่าวเกิดเรื่องอื้อฉาวมากขึ้นเมื่อมีการแห่จำนวนมากในเมืองกระยาเลยในอเมริกาและทั่วโลกเขาทั้งหลายมีความเกี่ยวข้องกับเครื่องดนตรีจากงานชอบของ Joan Baez, Bob Dylan และ John Lennon หรือไม่ก็สุนทรพจน์สรรพสิ่งบุคคลสำคัญเช่น Martin Luther Kingทั้งที่ส่วนใหญ่นิ่งการชมรมบางครั้งมีความรุนแรงเพิ่มขึ้น 13;เช่นเดียวกับประเทศชาติเคนต์การจลาจลเกิดขึ้นที่การประชุมแห่งชาติประชาธิปไตยในชันษา 2511 ซึ่งส่งผลแยกออกมีการจับกุมด้วยกันการพิจารณาคดีของตัวนำที่ 18 ชิชะคาพี่ Seven19;ผู้ประท้วงคนของกรรมวิธีต่อต้านศึกสงคราม 13;ที่โดดเด่นที่สุดรวมความว่าทหารผ่านศึกที่บ้ายเหรียญออกไป 13;จำเป็นต้องเผชิญกับดักข้อกล่าวหาตวาดเป็นกบฏ แต่แรงหนุนเปลี่ยนไปไปสู่พวกเขาด้วยเหตุที่การสนับสนุนสงครามลดลง

|

สหรัฐฯไปสู่เวียดนามซึ่งเป็นมหาอำนาจยิ่งใหญ่โดยมีเจตนาที่จะเอาชนะลัทธิคอมมิวนิสต์อยู่ยงคงกระพันกับชอบธรรมพวกเขาทิ้งความอับอายอย่างน่าสมเพชโดยประกอบด้วยชาวอเมริกันยิ่งกว่า 58,000 คนจบชีวิตและรู้สึกถึงความกระทบกระเทือนมานานหลายทศวรรษไม่ว่าจะเป็นขนมจากเศรษฐกิจที่เป็นง่อยทหารผ่านศึกที่เจ็บปวดจากรอยแผลทางจิตใจหรือความไม่ไว้วางใจในที่รัฐบาลคำแหว 18; Vietnam19;ได้มีผลกระทบกระทบทาบนโยบายต่างชาติของประเทศสหรัฐอเมริกาจนถึงทุกวันนี้ยังมากำหนดศึกสงครามอีก 13;โดยประชาลุกขึ้นยืนขึ้นและสรุปผู้นำสิ่งของพวกเขาณการบัญชีและบางขณะพวกเขาก็จับจ่ายราคาแห่งหนน่ากลัวเพื่อพิสูจน์ตวาดสงครามไม่สามารถชนะได้อีกต่อไปหากไม่มีงานสนับสนุนขนมจากสาธารณะพอเพียงผู้ตั้งกระทู้ disagreeablelap :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-07 12:38:53


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล